Tìm hiểu chi tiết cấu tạo máy phát điện chạy dầu gia đình!

Máy phát điện chạy dầu gia đình là thiết bị sử dụng nhiên liệu dầu diesel để cung cấp điện trong lúc thiếu điện, cắt điện hay cháy nổ do quá tải điện. Ngăn chặn sự gián đoạn hoạt động hàng ngày của gia đình cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy là dòng máy phát điện nhỏ nhưng trước khi mua một chiếc máy phát điện, chúng ta cần phải hiểu rõ được cấu tạo của nó để sử dụng và bảo quản tốt nhất trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đọc đang sử dụng máy phát điện gia đình chạy dầu và cũng chưa hiểu rõ về cấu tạo của máy thì tham khảo qua bài viết này nhé!

>> [Tham khảo thêm]

[Giải đáp thắc mắc] Nên sử dụng máy phát điện gia đình chạy xăng hay dầu?

Thương hiệu máy phát điện gia đình loại nào tốt nhất hiện nay trên thị trường

cấu tạo máy phát điện chạy dầu gia đình

(cấu tạo máy phát điện chạy dầu gia đình)

Cấu tạo chính của một máy phát điện chạy dầu :

Cấu tạo của máy phát điện chạy dầu gia đình cũng giống như cấu tạo của các dòng máy phát điện chạy dầu khác. Gồm các bộ phận chính sau:

(1) Động cơ

(2) Đầu phát

(3) Hệ thống nhiên liệu

(4) Ổn áp

(5) Hệ thống làm mát và hệ thống xả (6)

(7) Bộ nạp ắc-quy

(8) Control Panel hay thiết bị điều khiển

(9) Kết cấu khung chính

Động cơ

động cơ máy

(động cơ máy)

Kích thước của động cơ tỷ lệ thuận với công suất của máy có thể cung cấp. Có một số yếu tố cần phải ghi nhớ khi đánh giá động cơ của máy phát điện như: động cơ là 2 thì hay 4 thì, động cơ chạy 1500 vòng hay 3000 vòng. Nhà phân phối cần tư vấn thật kĩ để có được thông số kỹ thuật hoạt động và lịch trình bảo trì.

Đầu phát 

đầu phát máy

(đầu phát máy)

Đầu kép là một phần của các máy phát điện, sản xuất điện từ nhiên liệu cơ học được cung cấp bởi động cơ. Nó Bao gồm tập hợp các bộ phận tĩnh và các phần có thể di chuyển được. Các phần làm việc với nhau tạo ra chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, từ đó tạo ra điện. Hay nói cụ thể hơn là sự dụng nam châm và các cuộn dây chuyển động quanh nhau. Tạo ra các đường sức từ xuyên qua tiết diện của dây từ đó tạo ra điện

Hệ thống nhiên liệu

Bình nhiên liệu thường đủ năng lực để giữ cho máy phát điện gia đình chạy dầu hoạt động từ 6 đến 8 giờ trên mức trung bình. Đối với máy phát điện nhỏ, bồn chứa nhiên liệu là một phần đế trượt hoặc được lắp trực tiếp trên khung máy. Đối với các máy phát điện ở khu công nghiệp hoặc thương mại, có thể cần xây dựng và cài đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài để đảm bảo sự hoạt động liên tục.

Các tính năng thông thường của hệ thống nhiên liệu bao gồm những điều sau đây:

Ống nối từ bồn chứa nhiên liệu đến động cơ: Dòng cung cấp hướng dẫn nhiên liệu vào và ra động cơ.

Ống thông gió bình nhiên liệu: Các bồn chứa nhiên liệu có một đường ống thông gió, để ngăn chặn sự gia tăng áp lực, hoặc chân không trong quá trình bơm và hệ thống thoát nước của bể chứa. Khi bạn nạp đầy bình nhiên liệu, đảm bảo sự tiếp xúc khô giữa vòi phun phụ, và bể nhiên liệu để ngăn ngừa tia lửa có thể gây hỏa hoạn

Ổn áp

Ổn máy phát điện chạy dầu gia đình

(Ổn áp máy phát điện )

Như tên của nó, đây là bộ phận quy định điện áp đầu ra của máy phát điện. Cơ chế được mô tả dưới đây đối với mỗi thành phần, đóng một vai trò nhất định trong chu kỳ điều chỉnh điện áp.

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát phát điện chạy dầu gia đình

(Hệ thống làm mát )

Máy cần thiết có một hệ thống làm mát và thông gió thu hồi nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động.

Nước chưa xử lý hay nước sạch đôi khi được sử dụng như một chất làm mát cho máy phát điện gia đình chạy dầu. Hydrogen loại bỏ nhiệt tạo ra từ máy phát điện và chuyển qua một bộ trao đổi nhiệt vào một mạch làm mát thứ cấp có chứa nước khoáng. Đây là lý do tại sao máy phát điện luôn có kích thước lớn. Đối với tất cả các ứng dụng phổ biến khác như dân cư và khu công nghiệp, một tiêu chuẩn tản nhiệt và quạt được gắn trên các máy phát như hệ thống làm mát chính.

Hệ thống bôi trơn

Máy phát điện gia đình chạy dầu bao gồm bộ phận chuyển động bên trong động cơ của nó và cần được bôi trơn để đảm bảo hoạt động bền bỉ, không gây tiếng ồn khó chịu suốt một thời gian dài. Động cơ của được bôi trơn bằng dầu được lưu trữ trong một máy bơm. Bạn nên kiểm tra mức dầu bôi trơn sau mỗi 8 giờ và cần thay đổi dầu bôi trơn mỗi 500 giờ máy phát điện hoạt động. 

Hệ thống bôi trơn phát điện chạy dầu gia đình

(Hệ thống bôi trơn )

>>>> Gợi ý tham khảo thêm:

Hướng dẫn bạn lựa chọn công suất máy phát điện sao cho phù hợp nhất

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo chi tiết của máy phát điện chạy dầu gia đình. Nếu quý khách hàng có ý định mua máy phát điện chạy dầu mini cho gia đình thì nên tham khảo qua trước. Hoặc có thể tham khảo qua gian hàng của mayphatdien.info.vn để đội ngũ tư vấn viên giúp đỡ bạn. Với đội ngũ tư vấn viên giàu năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin đem lại cho quý khách hàng không chỉ sản phẩm tốt. Mà các dịch vụ tại đây đều có thể thỏa đạp ứng mọi nhu cầu kể các khách hàng khó tính nhất

Copyright 2019 © Máy Phát Điện | Thiết kế bởi Web Bách Thắng