Máy phát điện Cummins với lưu ý vàng khi sử dụng

Khi nhu cầu sử dụng máy phát điện ngày càng nhiều thì các nhà sản xuất cũng không ngừng đổi mới và tung ra dòng máy chất lượng nhất tới tay khách hàng. Máy phát điện Cummins là cái tên được biết đến và sử dụng khá phổ thông trong cuộc sống ngày nay. Tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi những mẹo nhỏ hữu ích khi sử dụng máy phát điện Cummins.

Bạn cần dùng bao nhiêu KVA khi chạy máy

Việc xác định được năng lượng mình cần và đủ là bao nhiêu khi chọn mua máy phát điện Cummins. Bạn nên ghi lại tất cả những thiết bị cần dùng ngay khi mất điện để tính toán chính xác nhất công suất mà máy phát cần đem lại. Với các dòng máy hiện nay thường được sản xuất gồm 2 đầu ra gồm đầu liên tục và đầu ra dự phòng.

Công suất nhỏ 1KVA dùng đủ cho các bóng đèn công suất trung bình cùng một vài loại vật dụng nhỏ khác. Nếu bạn chọn mua máy có công suất khoảng 5KVA có thể dùng để chạy tủ lạnh, đèn sáng cho đến 3 phòng và dùng cả cho tivi.Còn nếu bạn mua máy 10KVA dùng được cho nhiều thiết bị cần lượng điện năng cao hơn. Đối với các xưởng, xí nghiệp thì cần chọn dòng Cummins có công suất lớn, đặc biệt chuyên dụng cho các cơ sở cần lượng điện nhiều như này.

Máy phát điện Cummins C550D5E

Bảo dưỡng máy đúng cách

Trong suốt thời gian từ khi mua đến quá trình sử dụng máy việc bảo dưỡng máy đúng cách là điều quan trọng nhất mà người dùng cần quan tâm. Dù bạn vệ sinh máy cẩn thận và không dùng đến cũng cần bỏ ra bảo dưỡng, tra dầu theo định kì đảm bảo kéo dài tuổi thọ máy tốt hơn. Sau đến 1 tháng không dùng máy cần bỏ máy ra cho máy chạy 15 phút không phát điện giúp máy có thể chạy ổn định luôn khi bạn cần.

Bảo dướng máy phát điện định kì

Vị trí cắm máy phát điện

Vị trí cắm nối máy phát khá thoải mái cho bạn lựa chọn nhưng tuyệt đối không cắm thẳng vào mạng điện gia đình hoặc của nhà khác. Bạn nên dùng dây nối ngoài phù hợp cho quá trình tải điện của máy để tránh hiện tượng quá tải dẫn đến sự cố không đáng có.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý chọn nơi đặt máy phát. Cần để máy nơi thoáng, khô ráo tránh nơi bị ẩm ướt hay dính nước nhiều. Chọn vị trí bằng phẳng để máy hoạt động. Khi máy chạy chắc chắn tạo nên độ rung nhất định nếu để máy nơi gồ ghề rất dễ bị đổ máy, không tốt khi nhiên liệu bị trào ra. Chú ý đặc biệt không được tiếp thêm nhiên liệu vào máy khi động cơ đang hoạt động hoặc động cơ máy còn quá nóng. Tắt máy rồi để nguội mới cho thêm  nhiên liệu để đảm bảo không bị cháy nổ xảy ra.

Chọn nơi cắm an toàn 

Trên đây là tổng hợp một số lưu ý cần thiết khi bạn sử dụng máy phát nói chung hay dòng Cummins nói riêng. Ngoài thương hiệu Cummins bạn có thể tham khảo thêm nhiều tên khác như máy phát điện Denyo, Mitsubishi, máy nhập khẩu Nhật Bản… đều là những đời máy chất lượng ổn định, giá cả hợp lí và có nhiều mức công suất khác nhau cho bạn lựa chọn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN Á – ÂU VIỆT NAM

Trụ Sở : Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội

ĐT : 04 668 066 34      Fax : 04 62 820 218

Website:   http://mayphatdien.info.vn

Thông tin liên quan