Nguyên nhân và cách khắc phục máy phát điện chạy xăng không nổ

Trong quá trình sử dụng và vận hành các thiết bị điện, các bạn sẽ không tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn máy đột nhiên dừng hoạt động. Máy phát điện cũng là một trong những thiết bị điện thường gặp phải lỗi như đề nổ không được. Đó không phải là một lỗi quá nghiêm trọng, vì thế các bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản để tự mình kiểm tra và khắc phục lỗi của máy thay vì đem đến những chỗ chuyên dụng ngay và luôn. Bài viết dưới đây là tổng hợp những lỗi cơ bản và cách khắc phục khi máy phát điện chạy xăng không nổ được:

1, Tại sao máy phát điện chạy xăng không nổ được? 

Máy phát điện chạy xăng không nổ
Máy phát điện chạy xăng không nổ

Máy phát điện không đề nổ được có rất nhiều lý do khác nhau. Sau đây là các nguyên nhân mà người sử dụng thường xuyên gặp phải:

Máy phát điện sắp hết nhiên liệu: 

Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi gặp vấn đề máy không nổ là kiểm tra lại nhiên liệu máy. Các loại máy phát điện hiện nay đều được trang bị bộ điều khiển giám sát tiên tiến có chức năng cảnh báo người dùng khi máy gặp sự cố như hết xăng hết nhiên liệu. Vì thế, các bạn chỉ cần để ý mức xăng đang còn trong hệ thống nhiên liệu của máy. Ngoài ra, hãy kiểm tra thêm vòi bơm xăng có bị rò rỉ hay không? Nhiều khả năng máy phát điện bị chảy xăng khiến cho máy để lâu mà không nổ được.

Bugi máy phát điện gặp sự cố 

Một trong những nguyên nhân khiến máy phát điện không đề nổ được đó là Bugi không đánh lửa. Làm thế nào để phát hiện ra vấn đề Bugi máy không đánh lửa?

Tìm hiểu thêm về hệ thống đánh lửa tại đây.

Các bạn thử kéo thả bộ động cơ của máy, cố gắng đề máy, nếu như Bugi hoạt động thì sẽ tạo ra tia lửa màu xanh lam. Trong trường hợp Bugi hoạt động bình thường, vẫn đánh lửa được thì bạn lấy ra dùng xăng để lau chùi bụi bẩn và lắp trở lại. Nếu Bugi không đánh lửa được, thì các bạn tiến hành thay mới. Đây có lẽ là vấn đề thường xuyên gặp phải nhất khi máy không nổ.

Tắc bộ lọc khí bị tắc nghẽn

Nếu như bạn vận hành máy trong vài tháng và sau đó không khởi động và sử dụng thêm. Máy có thể bị tắc bộ lọc khí do nhiên liệu cũ không được sử dụng hết và nghẽn lại. Khiến cho máy không nổ được. Điều bạn cần làm là tháo và vệ sinh bộ lọc khó bằng khăn và dung dịch chuyên dụng.

Hệ thống bơm nhiên liệu không được điều chính đúng

Phát sinh các vấn đề về tần số và điện áp không được điều chỉnh đúng. Nguyên nhân có thể do hệ thông bơm nhiên liệu vào buồng đốt hoặc do bộ điều áp AVR hoạt động quá tải dẫn đến hư hỏng. Bạn cần kiểm tra lại các thông số của bộ điều áp ARV và hệ thống bơm nhiên liệu để đảm bảo phù hợp cung cấp hợp lý cho các thiết bị điện.

2, Cách khắc phục máy phát điện chạy xăng không đề nổ

Sau khi tham khảo những nguyên nhân dẫn tới vấn đề máy phát điện chạy xăng không nổ, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này:

  • Kiểm tra Bugi đánh lửa xem có hoạt động hay không? Không hoạt động thì các bạn thay Bugi mới cho máy.
  • Lau chùi và vệ sinh bộ lọc gió nếu bộ lọc bị bám bụi lâu ngày.
  • Kiểm tra nhiên liệu xăng của máy, có thể các bạn đã dùng sai nhiên liệu khiến máy không nổ được. Trong trường hợp này bạn nên xả hết nhiên liệu cũ và bơm đúng loại nhiên liệu yêu cầu của máy.
  • Đồng hồ báo điện hỏng hoặc báo không đủ điện áp. Bạn cần kiểm tra lại đồng hồ xem có hoạt động không, nếu đồng hồ bị chết thì bạn cần mua lại đồng hồ mới.
  • Thay mới độ điều áp AVR nếu thấy tần sô và điện áp hoạt động không ổn định.

Đây là những lỗi cơ bản mà máy phát điện hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Vì vậy các bạn đừng quá lo lắng, hãy kiểm tra và cân nhắn những lỗi trên. Nếu có thể sửa được thì hãy sửa tại nhà và kiểm tra máy định kỳ để đảm bảo máy hoạt động bền bỉ là mượt mà nhất.

3, Địa chỉ tư vấn và bảo dưỡng máy phát điện uy tín trên thị trường

Mayphatdien.info là một trong những đơn vị phân phối và cung cấp dịch vụ bảo hành bảo dưỡng máy uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng máy chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Đảm bảo an toàn và hiệu quả với khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Copyright 2019 © Máy Phát Điện | Thiết kế bởi Web Bách Thắng