Máy phát điện công nghiệp

Hiển thị 1–12 trong 67 kết quả

Để đảm bảo quá trình sản xuất, kinh doanh của mỗi các nhân, tập thể, máy phát điện công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu.

Máy phát điện công nghiệp là gì?

Máy phát điện công nghiệp là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng nhờ sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng thường là từ các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác. Máy phát điện làm di chuyển dòng điện được tích sẵn trong phần dẫn điện của dây quấn.

Ngoài tác dụng cung cấp năng lượng điện khi mất điện, máy phát điện còn đóng vai trò quan trọng với các thiết bị cung cấp điện, giúp cho các thiết bị này phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp.

Cấu tạo của máy phất điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp được cấu tạo từ các thành phần sau:

– Hệ thống nhiên liệu

– Ổn áp

– Động cơ

– Hệ thống xả

– Hệ thống làm mát

– Bộ nạp ắc quy

– Thiết bị điều khiển

Hệ thống nhiên liệu

Bình nhiên liệu nạp đầy có thể giữ cho máy hoạt động từ 6 đến 8 giờ với mức công suất trên trung bình.

Máy phát điện cỡ nhỏ và lớn có thể có cấu tạo hệ thống nhiên liệu khác nhau. Với máy phát điện nhỏ, bình nhiên liệu thường là phần đế trượt của máy hoặc được lắp ở trên khung máy phát điện. Còn với máy phát điện cỡ lớn, máy phát điện thương mai, có thể cài đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài.

Ổn áp

Các thành phần trong ổn áp hoạt động theo cơ chế nhất định, đây là bộ phận giúp quy định điện áp đầu ra của máy phát điện công nghiệp diesel.

Động cơ

Máy phát điện công nghiệp thường dùng động cơ nổ. Chỉ số kva (kw) càng lớn thì động cơ càng lớn, lượng điện cung cấp cũng lớn hơn.

Nhiên liệu cho động cơ máy phát điện công nghiệp thường là dầu diesel, xăng hoặc khí tự nhiên. Động cơ nhỏ thì thường sử dụng nhiên liệu là xăng, động cơ lớn sẽ là dầu diesel, khí tự nhiên. Một số loại máy có thể sử dụng nhiên liệu kép, diesel và khí đốt.

Hệ thống xả

Máy phát điện công nghiệp sử dụng nguyên liệu là dầu diesel hoặc xăng,.. nên khí thải từ máy phát ra sẽ rất độc hại. Chính vì thế cần trang bị 1 hệ thống xả đủ để xử lý khí thải.

Ống xả là bộ phận được làm từ gang, sắt hoặc thép, thường gắn liền với động cơ, được nối thông ra ngoài trời. Khi sử dụng bạn phải đảm bảo rằng hệ thống ống xả của máy phát điện không kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác.

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát của máy thường sử dụng nước sạch và Hydrogen để làm mát.

Hydrogen có tính hấp thụ nhiệt rất tốt, sẽ giúp làm mát cho các cuộn dậy stato trong máy phát điện cỡ lớn. Nó giúp loại bỏ nhiệt từ máy phát điện, chuyển qua bộ trao đổi nhiệt vào một mạch làm mát thứ cấp có chứa nước.

Để hệ thống làm mát luôn hoạt động ổn định, khách hàng nên thực hiện quy trình bảo dưỡng như sau:

– Rửa sạch hệ thống làm mát và bơm nước sau mỗi 600 giờ sử dụng, với bộ trao đổi nhiệt thì làm sạch sau 2400 giờ sử dụng.

– Kiểm tra mức nước làm mát của máy hàng ngày hoặc trước khi sử dụng.

– Để máy trong khu vực mở, thông thoáng.

Bộ sạc ắc quy

Bộ sạc pin là bộ phận giữ cho pin luôn luôn đầy, điện áp ở đây luôn phải được thả nổi chính xác. Khi điện áp thả nổi thấp thì pin sẽ nạp thiếu, điện áp cao thì sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin.

Thiết bị điều khiển

Bảng điều khiển gồm hệ thống khởi động và tắt điện, thiết bị đo.

Từ hệ thống khởi động và tắt điện, chúng ta có thể theo dõi được hoạt động của máy phát điện và cài đặt tự động tắt máy khi không cần thiết.

Thiết bị đo là đồng hồ hiển thị áp suất dầu, nhiệt độ nước làm mát, điện áp pin, tốc độ quay của động cơ, thời hạn hoạt động.

 

Máy Phát Điện .info.vn – Nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm máy phát điện chính hãng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 31 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội
Số điện thoại: 0941 055 829 hoặc 0982 815 855
Email: mayphatdieninfo.vn@gmail.com
Website: mayphatdien.info.vn

Copyright 2019 © Máy Phát Điện | Thiết kế bởi Web Bách Thắng