Máy phát điện chạy xăng

Hiển thị một kết quả duy nhất

Trên thị trường hiện nay máy phát điện chạy xăng nói riêng hay máy phát điện nói chung đang dần dần trở thành một thiết bị tích trữ và cung cấp điện năng quan trọng trong đời sống của con người. Bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ việc dự phòng điện năng hoàn toàn tất yếu. Bởi nó là nguồn cung cấp năng lượng cho quá trình làm việc khi công việc bị gián đoạn vì lí do là bị ngắt điện. 

Nhiện liệu xăng

(Nhiện liệu xăng)

Tìm hiểu sơ qua về dòng máy phát điện chạy xăng.

Để phân loại máy phát điện hiện nay, nếu ta phân loại máy theo số pha hoạt động thì máy được chia làm 2 loại: máy phát điện 1 pha và máy phát điện 3 pha. Nếu phân loại theo nhiên liệu hoạt động máy thì máy phát điện hoạt động dựa vào 2 nhiên liệu chính hiện nay là xăng và dầu. Hay nếu phân loại số công suất hoạt động thì máy được chia thành máy phát điện dân dụng( máy phát điện mini) và máy phát điện công nghiệp (dòng máy phát điện công suất lớn). 

Ta xét theo nhiên liệu hoạt động của máy thì phổ biến nhất hiện nay là máy phát điện chạy chạy xăng, vì nhiên liệu của nó rất dễ tìm tại các cây xăng gần nhà bạn hạy ở những khu vực bán xăng lẻ. Và nhận tiên đây mình xin viết bài viết về cấu tạo và những lưu ý khi sử dụng máy phát điện chạy xăng.

Nguyên lí hoạt động của máy phát điện chạy xăng.

Máy phát điện chạy xăng có động cơ chính sử dụng động cơ đốt trong (ICE) bộ chế hòa khí với sự hình thành hỗn hợp bên ngoài và đốt cháy cưỡng bức. Một phần năng lượng được phóng thích suốt quá trình đốt cháy trong động cơ đốt trong thì được chuyển đổi thành công cơ học, và phần còn lại sẽ tạo nhiệt. Máy phát điện chạy xăng sẽ sử dụng công cơ học trên trục động cơ để tạo ra điện. Và khi sử dụng nhiên liệu xăng thì ta nên dùng xăng có trị số octan cao, như vậy sẽ làm cho máy phát điện của bạn không bị giảm tuổi thọ.

Động cơ máy phát điện chạy xăng

(Động cơ máy phát điện xăng)

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện xăng là có 1 nguồn có công suất tương đối nhỏ. Và nó sẽ phù phù hợp nếu bạn có 1 kế hoạch dự phòng theo mùa vụ hay là dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Các dòng máy phát điện này thường có ít nguồn và công suất nhỏ hơn so với máy phát điện động cơ diesel, nhưng thuận tiện hơn trong hoạt động do trọng lượng nhẹ hơn, size kích thước và mức độ tiếng ồn thấp hơn tại nơi làm việc.

Các biến thể của việc sử dụng máy phát điện chạy nhiên liệu xăng: như một nguồn cung cấp điện năng dự phòng thấp cho cả nhu cầu cố định và di động, phù hợp cho việc thực hiện ứng cứu hoặc cộng việc sửa chữa cho các khu vực và tại các cơ sở xa, cung cấp điện cho các trạm điện thoại di động khác nhau.

Ưu điểm chính của máy phát điện chạy xăng:

  • Độ ồn thấp.
  • Máy gọn nhẹ, đơn giản, dễ sử dụng.
  • Khởi động dễ dàng ở nhiệt độ thấp.
  • Chi phí đầu tư ban đầu tương đối thấp so với động cơ diesel và các nhà máy điện khí.
  • Một tỉ lệ tốt về giá thành thiết bị so với giá trị của năng lượng cung cấp.

Máy phát điện chạy xăng mini hay các dòng giá rẻ thương hiệu Hyundai được nhập khẩu chính hãng tại xưởng sản xuất do công ty máy phát điện nhập khẩu chúng tôi và phân phối tại việt nam. Nếu bạn không “ưng ý” mới dòng máy phát điện chạy bằng xăng bạn có thể thểm tham khảo thêm dòng máy phát điện dầu của chúng tôi tại đây: máy phát điện chạy dầu 

Copyright 2019 © Máy Phát Điện | Thiết kế bởi Web Bách Thắng