Máy phát điện 3 pha

Hiển thị 1–12 trong 51 kết quả

Như chúng ta đã biết điện lưới 3 pha hay máy phát điện 3 pha thường được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và kinh doanh với nhu cầu về điện lớn. Nói riêng về máy phát điện 3 pha là dòng máy có công suất lớn và giá trị đầu tư cao và cần thiết trang bị cho các cơ quan, doanh nghiệp, tòa nhà, bệnh viện. Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về máy phát điện ba pha nhé!

Động cơ 3 pha

(Hình ảnh : Động cơ 3 pha )

Máy phát điện 3 pha là gì?

Máy phát điện nói chung hay máy phát điện 3 pha nói riêng là một thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng, hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Đây là dạng máy phát điện công nghiệp có công suất lớn chuyên phục vụ cho các dự án xây dựng, tòa nhà, bệnh viện, trường học, thủy điện, các nhà máy, xí nghiệp,… những nơi có nhu cầu về nguồn điện lớn. Dải công suất của máy từ 10 – 2000KVA với các thương hiệu nổi tiếng như: Hyundai, Cummins, Mitsubishi, Denyo ….

 máy phát điện 3 pha Hyundai

(hình ảnh minh họa: máy phát điện 3 pha Hyundai)

Tùy vào nhiên liện sử dụng, thiết kế cấu tạo kiểu máy theo từng hãng (có vỏ chống ồn hoặc máy trần) các tổ máy phát điện ba pha có kích thước, trọng lượng khác nhau. Các tổ máy chạy dầu diesel và có vỏ chống ồn có hệ thống khung bệ chắc chắn, phủ sơn tĩnh điện hoàn toàn an toàn cho người dùng. Và sắt xi dày nên tổ máy sẽ có kích thước và trọng lượng thường lớn.

Cấu tạo và nguyên lí của máy phát điện 3 pha

 • Máy phát điện xoay chiều 3 phase bao gồm các bộ phận chính là: Vỏ máy, bạc lót, roto, stato, giá đỡ, bộ chỉnh lưu, bộ điều chỉnh điện, vòng tiếp điện. Ngoài ra còn có các bộ phận phụ như: các nắp, cánh quạt, puli,…
 • Nguyên tắc hoạt động của máy dựa trên nguyên lí cảm ứng điện từ. Khi nam châm quay trong cuộn dây, các đường sức từ sẽ xuyên qua các tiết diện của dây và từ đó  điện áp sẽ sinh ra giữa 2 đầu cuộn dây. Điện áp này sẽ sinh ra dòng điện xoay chiều. Trên 3 cuộn dây sẽ sinh ra 3 dòng điện cùng tần số góc nhưng lệch pha nhau 120 độ, dòng điện được sinh ra từ máy phát điện xoay chiều 3 pha được gọi là dòng 3 pha.

Các loại máy phát điện ba pha

Tùy thuộc vào công suất, nhiên liệu sử dụng, thương hiệu,… máy phát điện 3 phase được chia thành các loại khác nhau.

 • Dựa theo công suất có các loại là: Máy phát điện 3 pha 5Kw, máy phát điện ba pha 20KVA… hay nói tóm gọi là máy phát điện 3 pha công nghiệp và máy phát điện 3 pha gia đình .Với mỗi loại công suất này sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
 • Dựa theo nhiên liệu sử dụng có 2 loại: Máy phát điện ba pha chạy xăng, máy phát điện ba pha chạy dầu diesel.
 • Dựa theo thương hiệu, hãng sản xuất có các loại: máy phát điện 3 pha Cummins, máy phát điện 3 pha Hyundai, Mitsubishi, Kubota,…

Ưu điểm, nhược điểm của máy phát điện xoay chiều 3 pha.

+ Ưu điểm của máy :

 • Máy phát điện ba pha có cấu tạo đơn giản, được sử dụng rộng rãi cho các động cơ chạy 3 pha, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp,…
 • Thiết kế linh hoạt, động cơ chạy ổn định, chống ồn, tiết kiệm nhiên liệu.
 • Hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả những nơi nhiều khói bụi,…
 • Hệ thống làm mát bằng nước kết hợp quạt gió mang lại nhiều lợi ích.
 • Công suất lớn đáp ứng tất cả các nhu cầu về điện lớn

+ Nhược điểm của máy:

 • Các dòng máy phát điện ba pha có công suất lớn thường có trọng lượng nặng, kích thước lớn, cồng kềnh, khó di chuyển.
 • Chi phí giá thành ban đầu lớn.
 • Cách vận hành, bảo trì, bảo dưỡng của máy thường phức tạp hơn máy phát điện 1 pha.

Trên đây là những điều bạn nên biết về máy phát điện ba pha mà công ty máy phát điện chúng tôi chia sẻ với bạn. Bạn đang muốn chọn mua máy phát điện ba pha, hay máy phát điện 1 pha hãy đến với chúng tôi. 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: http://mayphatdien.info.vn/  hoặc Gọi đến số hotline Mr Nguyên : 0982 815 855  – Mr Phong : 0941 055 829 – Ms Linh : 0965235291 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí, và biết thêm thông tin về các dòng máy phát điện khác.

Copyright 2019 © Máy Phát Điện | Thiết kế bởi Web Bách Thắng