Mát phát điện 1 pha

Hiển thị một kết quả duy nhất

Máy phát điện trở thành thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của chúng ta hằng ngày. Vì nó cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng điện cho dây chuyển sản xuất công ty và các nhà máy xí nghiệp khi có sự cố mất điện xảy ra. Tuy nhiên để nói về phân loại để lựa chọn thì ta đếm sơ qua đã có 5 – 7 loại máy phát điện theo từng nhu cầu sử dụng. Ở bài viết trước ta đã và đang phân loại máy phát điện theo số pha hoạt động. Bài viết này ta sẽ tìm hiểu tiếp tục về máy phát điện 1 pha nhé!

Động cơ máy phát điện 1 pha

(Động cơ máy phát điện xoáy chiều 1 pha)

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy phát điện 1 pha

– Phần cảm : phần chuyển động bao gồm cả hệ thống nam châm điện tạo ra từ thông số biến thiên bằng các nam châm mắc xen kẽ nối tiếp với nhau 1 cực bắc và 1 cực nam gọi là cặp cực, tốc độ quay là n vòng/giây. Phần cảm quay được gọi là ROTO.

– Phần ứng : phần tĩnh gồm các cuộc dây giống nhau cố định trên một vòng tròn. Phần ứng đứng yên gọi là STATO.

– Khi ROTO quay suất điện động xoay chiều sinh ra trong phần ứng có tần số f = pn

-Tần số của máy phát điện xoay chiều 1 pha theo công thức : F = P x N 

trong đó + P là số cặp cực

         + N tốc độ quay roto (vòng/giây)

         + F là tần số của máy phát điện xoay chiều 1 pha

Ví dụ minh hoạ : Một máy phát điện quay 600 vòng/phút có 5 đôi cực, sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều có tần số f=pn/60= 50Hz.

Trên đây là một số thông tin về máy phát điện một pha do công ty máy phát điện nhập khẩu cung cấp. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo máy phát điện 3 pha có thể xem thêm tại link: Máy phát điện 3 pha nhé!

Copyright 2019 © Máy Phát Điện | Thiết kế bởi Web Bách Thắng