Baudouin Power Generation – Tìm hiểu chung về máy phát điện Baudouin

Nhu cầu sử dụng máy phát điện ngày càng tăng trong các khu vực không có nguồn điện chính thức hoặc cần đảm bảo nguồn điện phụ trợ trong trường hợp hệ thống điện gặp sự cố đột ngột. Baudouin là một trong số những thương hiệu nhanh chóng trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp máy phát điện. Máy phát điện Baudouin là dòng sản phẩm nổi bật nhất của hãng với quy trình sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ tân tiến. 

1, Tổng quan về thương hiệu Baudouin 

Nhà máy phát điện Baudouin Ấn Độ
Nhà máy phát điện Baudouin Ấn Độ

Baudouin là một công ty đến từ Pháp, được thành lập vào năm 1903. Được biết đến là nhà sản xuất động cơ diesel chất lượng cao, Baudouin đã nhanh chóng mở rộng phạm vi sản phẩm để bao gồm các máy phát điện công nghiệp. Điều này giúp cho Baudouin trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng và được tin cậy nhất trong ngành sản xuất máy phát điện công nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Baudouin đã phát triển hơn 100 năm và cho ra mắt những dòng sản phẩm về máy phát điện chất lượng, uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ sản xuất máy phát điện công nghiệp, Baudouin còn phát triển thêm các dòng khác như: dòng Marine áp dụng cho ngành công nghiệp đóng tàu, dòng Industrial ứng dụng cho ngành công nghiệp nặng đòi hỏi độ bền bỉ, tính linh hoạt và mức công suất cao. 

2, Cấu tạo chung của các loại máy phát điện công nghiệp Baudouin

Cấu tạo chung về kỹ thuật của máy phát điện Baudouin được thiết kế hiện đại và tối ưu nhất nhằm đảm bảo máy vận hành ổn định, hiệu quả khi ứng dụng công nghiệp và dân dụng: 

 • Động cơ Diesel 4 xi lanh: là nguồn sản sinh năng lượng chính của máy, động cơ máy thường sử dụng là động cơ Diesel 4 Xi lanh mạnh mẽ giúp tăng cường sự bền bỉ của máy trong quá trình vận hành. Giúp máy hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ. 
 • Bộ điều khiển tự động GENSET DEIF SGC – Bộ điều khiển chuyên dụng cho máy phát điện. Bộ điều khiển này hỗ trợ người dùng phòng ngừa và cảnh báo những sự cố phát sinh khi vận hành máy. Cấu tạo chung của SGC: Màn hình LCD hiển thị các thông số và trạng thái của máy phát; bàn phím cài đặt chức năng; trung tâm xử lý điều hành các tín hiệu đầu vào liên quan đến máy; các module đo lường thông số như điện áp, dòng điện, tần số, áp suất và nhiệt độ nhằm đưa ra các quyết định phù hợp cho người dùng; Module điều khác như tăng tốc, tăng áo, hệ thống bảo vệ và khởi động. 
 • Hệ thống làm mát: được tích hợp nhằm duy trì mức nhiệt đảm bảo an toàn cho máy phát điện. Hệ thống bao gồm: Bơm nước, tản nhiệt , quạt làm mát, bộ chuyển nhiệt và nồi hơi. 
 • Vỏ bọc thép không gỉ: Đáp ứng mọi tiêu chuẩn về tiếng ồn tích hợp lớp sơn tĩnh điện tạo  nên hệ thống cách âm bền bỉ, giúp máy vận hành trơn tru và êm ái. Hơn nữa, lớp vỏ chống ồn này giúp máy hạn chế tối đa các chi phí bảo trì bảo dưỡng gia tăng tuổi thọ cho máy. 

3, Những ứng dụng nổi bật của máy phát điện Baudouin trong đời sống hiện nay

Máy phát điện công nghiệp Baudouin được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay đặc biệt đối với những khu công nghiệp. Dưới đây là những ví dụ cụ thể về các ứng dụng của máy:

Máy phát điện Baudouin ứng dụng ngành hàng hải
Ưng dụng máy trong ngành hàng hải
 • Công nghiệp tàu thủy: Máy được sử dụng trong hệ thống tạo điện của tàu thủy, đảm bảo hoạt động liên tục và đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt trên biển. 
 • Kho bãi và trạm xử lý nước: Sử dụng máy để cung cấp điện cho các kho bãi và trạm xử lý nước, đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định trong mọi điều kiện thời tiết.
 • Ngành dầu khí: Sử dụng trong các nền tảng khoan dầu khí và các hoạt động liên quan đến khai thác và vận chuyển dầu khí, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đáng tin cậy. 
 • Công nghiệp khai thác mỏ: Máy phát điện Baudouin được sử dụng để cung cấp điện cho các hoạt động khai thác và vận chuyển khoáng sản, đảm bảo hoạt động liên tục và đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt. 
 • Công nghiệp xây dựng: Máy phát điện Baudouin được sử dụng để cung cấp điện trong các công trình xây dựng, đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. 
 • Công nghiệp sản xuất: Cung cấp điện cho các nhà máy sản xuất, đảm bảo hoạt động liên tục và đáng tin cậy trong mọi điều kiện. 
 • Công nghiệp thực phẩm:Sử dụng để cung cấp điện cho các nhà máy chế biến thực phẩm, đảm bảo hoạt động liên tục và đáng tin cậy trong mọi điều kiện.
 • Trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe: cung cấp điện dự phòng cho các thiết bị y tế, ứng dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm y tế và cơ sở nghiên cứu.

Nổi bật với các dòng máy phát điện chất lượng cao, đa dạng và tân tiến. Máy phát điện Baudouin vẫn là một trong những thương hiệu sản xuất và cung cấp máy phát điện hàng đầu trên thị trường toàn thế giới.  

 

Copyright 2019 © Máy Phát Điện | Thiết kế bởi Web Bách Thắng